Trường cao đẳng Đào tạo và Giáo dục ICAS (ICASTEC) được thành lập vào năm 2005. Đây là một trong những tổ chức quan trọng nhất trong việc giảng dạy của Thực phẩm và Đồ uống và Kỹ Năng nấu ăn (phương Tây) ở Singapore
- Giới thiệu về trường ICASTEC SINGAPORE:
Trường được công nhận bởi City & Guilds Vương quốc Anh và cấp Chứng chỉ, Văn bằng , Văn bằng cao cấp về Nghệ thuật nấu ăn; Chứng nhận, Văn bằng, Văn bằng cao cấp về Thực phẩm và Đồ uống. Trường cũng cung cấp tư vấn học tập, hỗ trợ chỗ ở và dịch vụ tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên.
- Lý do chọn trường:
– Trường cao đẳng ICAS là một trong những trường dạy nghề đầu tiên và cũng là trường hàng đầu của Singapore về công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống và ẩm thực.
– Trường đã được WACs (Hiệp hội đầu bếp quốc tế) trao tặng chứng chỉ về chất lượng đào tạo về ẩm thực (WACs là một mạng lưới các tổ chức quốc tế, bao gồm 93 hiệp hội đầu bếp, đại diện cho hơn 10 triệu đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn thế giới).
– Trường cung cấp các khóa học ngắn hạn nhưng thiết thực, với chi phí vô cùng hợp lý và có hỗ trợ kỳ thực tập có hưởng lương cho sinh viên theo học.
– Yêu cầu tiếng Anh đầu vào nhập học tại trường thuân lợi, học viên không cần đảm bảo yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ IELTS hay TOEFL như hệ đào tạo của nhiều quốc gia khác.
– Bằng cấp từ tổ chức C&G, Viện Informatics, trường kinh doanh và khách sạn BHMS, liên minh du lịch và khách sạn CTH,…. Và được công nhận trên toàn thế giới.
– Môi trường học tập lý tưởng, các giảng viên quan tâm đến từng học viên; môi trường học khoáng đạt, khuôn viên hiện đại, trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến cùng với hệ thống các giảng viên danh tiếng quốc tế.
- Chương trình học
– Thời gian học + thực tập: 9 tháng (3 tháng học + 6 tháng thực tập) Chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Trong 9 tháng này sinh viên có thể tham gia khoá học online chuyên nghành quản trị kinh doanh của trường bên Malaysia mỗi tuần chỉ cần lên lớp 1 buổi và học trong vòng 9 tháng.
– 3 tháng đầu sinh viên sẽ học lý thuyết và thực hành tại lớp về chuyên nghành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. . Học từ thứ 2 đến thứ 7 mỗi ngày học từ 3-5 tiếng. Thời gian học bên trường sẽ sắp xếp học sinh không được tự chọn.
– 6 tháng thực tập bên(F&B) tại nhà hàng bên Singapore ở các vị trí (phục vụ, bồi bàn, phụ bếp, lễ tân,..v..v) với mức lương tối thiểu:$900 SGD/ tháng (tương đương 15 triệu VNĐ) nếu làm thêm giờ sinh viên sẽ được trả thêm lương tăng ca theo giờ. Khi đi thực tập tại nhà hàng sinh viên sẽ làm việc 8h/ ngày, 6 ngày/tuần, nghỉ 1 ngày/tuần. Trong quá trình thực tập sinh viên sẽ giữ thẻ Training Work Permit(TWP). – Sau khi hoàn thành 3 tháng học lý thuyết và thực hành bên công ty sẽ tự sắp xếp cho sinh viên đi phỏng vấn và sẽ chọn nhà hàng phù hợp với từng sinh viên để sinh viên đi thực tập. Chỗ ở thì sinh viên phải tự túc còn ăn thì thông thường các nhà hàng họ sẽ bao ăn ngày 2 bữa. Sau khi hoàn thành khoá học nếu sinh viên làm tốt bên nhà hàng sẽ có thể thuê sinh viên ở lại Singapore làm dài hạn cho công ty họ.
- Học phí: $3700SGD đã bao gồm các phụ phí khác như GST, khám sức khoẻ, phí lấy thẻ student pass,… ( chỉ phải đóng học phí khi cục di trú của Singapore đã phê duyệt và cấp-IPA letter). Phí ăn, ở, đi lại và vé máy bay sinh viên tự túc.
- Chỗ ở:Bên trường sẽ trợ sinh viên kiếm chỗ ở bên ngoài hoặc sinh viên có thể ở kí túc xá với phí thuê phòng $300 SGD/ tháng. Kí túc xá chỉ dành cho sinh viên nên rất sạch sẽ.
- Điều kiện tham gia khoá học:
- Từ 18 tuổi trở lên
- Đã tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 trở lên
- Khoá học không yêu cần trình độ tiếng anh trước khi qua Singapore
- Bằng cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học:
Bằng cấp
- Chứng chỉ chuyên nghành nhà hàng và dịch vụ ăn uống (F&B)
- Chứng chỉ nghề Marketing
- Chứng chỉ Tiếng Anh
- Bằng cao đẳng chuyên nghành quản trị kinh doanh( chương trình học online)
Những con đường sau khi hoàn thành khoá học:
- Làm việc hoặc học cao hơn ở Singapore
- Làm việc hoặc học cao hơn ở Malaysia